4 MẸO ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ PIN LAPTOP

Một khi bạn đã bật công cụ tiết kiệm pin tự động, vẫn còn rất nhiều bước để thực hiện hiệu quả thậm chí tốt hơn.

Điều này được thực hiện bằng cách tắt thiết bị không cần thiết, điều chỉnh cài đặt để giảm điện năng tiêu thụ, tắt các ứng dụng và quy trình không mong muốn và điều chỉnh hoạt động của bạn để sử dụng ít năng lượng hơn.

Vô hiệu hoá các thiết bị và cổng không sử dụng

Cách đơn giản nhất để giảm điện năng tiêu thụ là đơn giản là tắt máy.

Mỗi thành phần trong máy tính xách tay của bạn cần năng lượng để hoạt động, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải cung cấp năng lượng cho tất cả các thành phần đó trong mọi lúc.

Bắt đầu bằng cách ngắt kết nối bất kỳ thiết bị ngoại vi không cần thiết (như chuột USB hoặc ổ đĩa ngoài ) tắt Wi-Fi và radio Bluetooth, bộ xử lý đồ họa và các ổ đĩa quang không sử dụng.

CẢNH BÁO: Trước khi vô hiệu hóa bất kỳ thành phần hoặc thiết bị nào, đảm bảo rằng thiết bị không được sử dụng, và không cần thiết phải tiếp tục hoạt động của máy tính xách tay.

Ví dụ, bạn không muốn vô hiệu hóa ổ cứng chứa hệ điều hành, hoặc bộ vi xử lý chạy toàn bộ máy tính xách tay. Chỉ tắt các thiết bị mà bạn cảm thấy thoải mái khi tắt.

Để vô hiệu các thiết bị không sử dụng trên hệ thống Windows, hãy mở Control Panel của hệ thống và tìm Device Manager.

Trong Trình Quản lý Thiết bị, các thành phần riêng lẻ được phân nhóm theo loại. Ví dụ, Bộ điều hợp mạng thường bao gồm cả bộ điều hợp mạng LAN, cung cấp kết nối Ethernet và Wi-Fi cho mạng không dây.

Điều chỉnh cài đặt

Trong khi bạn vẫn phải sử dụng màn hình và bàn phím, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt cho mỗi để giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Tắt ứng dụng và quy trình

Nó không chỉ là phần cứng làm hao pin của bạn. Nhiều ứng dụng và quy trình chạy trên hệ thống của bạn cũng sẽ tiêu thụ nhiều pin hơn. Giống như phần cứng, bắt đầu bằng cách tắt bất cứ thứ gì không được sử dụng.

Việc áp dụng 4 mẹo này cũng sẽ tác động rất lớn vào xu hướng mua ống hdpe gân xoắn hiện nay. Vì thế đừng bỏ qua khi tìm hiểu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *