Cách vệ sinh laptop hiệu quả

Muốn laptop bền lâu ngoài những yếu tố về việc sử dụng đúng cách, đúng chức năng, bảo quản cẩn thận thì vệ sinh laptop đúng cách là một trong những điều rất cần. Cách vệ sinh laptop đúng cách quan trọng như các cách lựa chọn áo đồng phục vậy, tránh gây tác hại đến các vi mạch, giữ được sự sạch sẽ và sang trọng lâu dài.

Dụng cụ vệ sinh laptop rất phổ biến, bạn có thể mua trọn bộ tại các cửa hàng bán linh kiện điện tử trên phố hoặc các trang mạng thương mại điện tử. Bộ dung cụ bao gồm: máy hút bụi, dung dịch tẩy rửa, chổi và cọ, bông vải mềm.

    Vệ sinh bàn phím

Bàn phím là nơi tích tụ nhiều vết bẩn nhất vì các kẽ hở giữa các phím và đây là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất. Dụng cụ nên được sử dụng để vệ sinh bàn phím là máy hút bụi để thổi bụi giữa các khe hoặc dùng chổi hoặc cọ. Dùng vải mềm thấm dung dịch sạch bề mặt các phím. Tránh đổ dung dịch trực tiếp vì có thể làm ảnh hưởng các vi mạch phí dưới.

    Vệ sinh màn mình

Màn hình được xem là nơi nhạy cảm nhất của máy tính và rất dễ bẩn vì bị bụi bám hoặc dấu tay trong quá trình sử dụng. Vậy nên sử dụng vải mềm tẩm dung dịch lâu sạch mặt kính. Dùng cọ bánh bật bụi bẩn tại các khe.

    Vỏ máy laptop

Vết bẩn của vỏ máy tính chủ yếu là dấu tay của chúng ta và đây là phần cứng nên quá trình vệ sinh rất dễ dàng. Bạn có thể dùng dung dịch để đánh bật các vết bẩn bám lâu năm. Tránh đổ dung dịch trực tiếp lên các khu vực có khe hở vào bộ máy trong của laptop.

    Khe tản nhiệt và quạt thông gió

Đây là khu vực có bụi bám nhiều nhất vì đây là nơi thoát nhiệt giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và trao đổi khí bên ngoài. Vệ sinh khu vực này phải rất cẩn thận. Nên đặt máy đúng quy cách để bụi không thổi ngược vào trong. Bạn có thể sử dụng cọ hoặc vải mềm có tẩm dung dịch để vệ sinh chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *