Mối liên quan giữa bộ môn billards và xe đạp

Billards thường được biết tới như một môn thể thao liên quan đến đầu óc có những lợi ích như giúp đầu óc sắc bén, giúp tập trung hơn và giữ bình tĩnh,… còn xe đạp nghiêng về thể thao vận động. Nhưng những báo cáo mới đây cho thấy chơi billards cũng cho những lợi ích tương đối như môn xe đạp, và càng tốt hơn nếu kết hợp cả hai với nhau.

Làm chậm quá trình lão hóa – Tốt cho tuổi thọ và giảm stress.

Việc vừa uống bia sau đó tích cực hoạt động đi quanh bàn bida khi chơi sẽ giúp người cao tuổi chống lão hóa thông qua các hoạt động bình thường. Còn với môn đi xe đạp và làm bạn với thiên sẽ giúp tăng tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cũng cải thiện hơn.

Nếu có thể vừa chơi bida và đi xe đạp thì chắc chúng ta sẽ sống lâu hơn và khỏe mạnh trẻ trung khi về già.

Làm săn chắc cơ thể  – Làm cơ bắp săn chắc hơn

Với billards, việc vận động gập bụng, vận động hông và chân cùng cử động tay sẽ làm săn chắc cơ hơn. Và đi xe đạp sẽ giúp cơ săn chắc hơn, nhất là ở các vùng bắp chân, bắp đùi và lưng.

Đốt cháy calo trong cơ thể – Giúp giảm cân

Việc di chuyển xung quanh bàn bida sẽ rất có lợi cho bạn. Điển hình như bạn chơi thể loại pool 8 ball hoặc 9 ball trong 2 giờ thì nó sẽ tương đương với một quảng đường 1.2 cây số. Càng bỏ nhiều thời gian chơi môn thể thao này sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo trong cơ thể nhiều hơn.

Môn đi xe đạp cũng có thể giúp đốt cháy các chất béo dự trữ và làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể. Từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể và giảm cholesterol để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài những đặc điểm tương tự như trên, môn đi xe đạp còn những lợi ích khác như tốt cho tim mạch,… Tuy nhiên qua chút so sánh, chúng ta cũng nhận ra rằng việc chơi bida hay xe đạp đều tốt cho sức khỏe như nhau. Những sự so sánh trên từ lợi ích do Billiards Thanh Minh tổng hợp, từ đó chúng ta có thể cho mình môn thể thao thích hợp hơn, nhưng nếu chơi cả bida và môn xe đạp thì đó sẽ là điều tốt nhất dành cho sức khỏe của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *