Thực phẩm tốt cho bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới. Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ, hằng năm có đến 115 000 người chết vì bệnh tim mạch. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh tim mạch, trong số đó không thể không kể đến chế độ dinh dưỡng.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tim mạch.

Cá chim

Cá là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần để có được sức khỏe tốt nhất. Trong cá có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi như omega 3, mỡ cá được xếp vào nhóm mỡ tốt cho cơ thể. Đặc biệt đó là cá chim, trong cá chim chứa hàm lượng lớn các loại vitamin, protein, kaki, sắt, canxi và nhiều chất cần thiết cho cơ thể và rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch. Cá chim rất dễ bảo quản và chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như phi lê cá chim sốt cam, gỏi cá chim, cá chim um mướp,…

Mướp, mồng tơi

Chất xơ luôn là một trong những chất cần thiết quan trọng cho hệ tiêu hóa cũng như các cơ quan khác trong cơ thể. Chất xơ được chia làm 2 loại là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Mồng tới và mướp được xếp vào nhóm chất xơ hòa tan, 2 loại rau quả này khi vào dạ dày sẽ có tác dụng cuốn trôi những chất béo dư thừa, lượng cholesterol sẽ theo đó mà thải ra ngoài giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và còn rất tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp.

Các loại đậu

Tại sao lại nói các loại đậu tốt cho người mắc bệnh tim? Trong đậu chứa hàm lượng lớn chất đạm cần thiết cho cơ thể có thể thay thế phần nào cho các loại đạm từ động vật, trứng,… Vì thế đậu được xem là một trong những món ăn cần thiết cho sức khỏe mọi người đặc biệt là những người mắc bệnh tim.

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lí, chế độ luyện tập điều độ thì những người mắc bệnh tim cần duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh và không ngừng tìm kiếm, học hỏi thêm nhiều kiến thức như Những lưu ý khi sử dụng bình lưỡng tính để có được sức khỏe tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *